3-cach-tap-yoga-tai-nha-danh-cho-nguoi-moi

3 cách tâp Yoga tại nhà cho người mới bắt đầu – đơn giản và hiệu quả

Tập Yoga tại nhà dần dần trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Theo sự quan sát của Tiến, hiện tại, nhiều anh chị em Hội Viên đang có thói quen tập Yoga tại nhà. Đặc biệt, sau nhiều diễn biến phức tạp từ dịch bệnh, việc tập Yoga tại nhà trở nên phổ biến hơn.

Tập Yoga tại nhà có rất nhiều ưu điểm dành cho chúng ta. Tuy nhiên, nếu chúng ta không lựa chọn đúng cách tập Yoga tại nhà thì rất dễ tốn thời gian và không đạt hiệu quả cao.

Trong bài viết này, Tiến sẽ chia sẻ chi tiết 3 cách tập Yoga tại nhà dành cho người mới bắt đầu. Đứng dưới góc nhìn của một Huấn Luyện Viên, Tiến đã từng hỗ trợ Hội Viên đa dạng các cách tập Yoga khác nhau để phù hợp với mục tiêu, thời gian của từng người.

1. Tập Yoga tại nhà trực tiếp với Huấn Luyện Viên

Tập Yoga tại nhà trực tiếp với Huấn Luyện Viên

Đây là cách tập luyện tối ưu và đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tập Yoga dành cho người mới bắt đầu.

Bạn chỉ cần chuẩn bị không gian đủ cho một vài người và thảm tập. Đến giờ tập và chuẩn bị sẵn tinh thần rồi Huấn Luyện Viên sẽ đến tận nhà để hướng dẫn chi tiết. Bạn hoàn toàn có thể lập một nhóm từ 3- 5 người để có không khí tập luyện.

ƯU ĐIỂM

– HLV sẽ uốn nắn, chỉnh sửa trực tiếp cho bạn và nhóm của bạn → hạn chế vấn đề sai tư thế khi tập.
– HLV dễ dàng tạo động lực trong quá trình tập luyện.
– Bạn không cần phải di chuyển hoặc bị phụ thuộc vào công nghệ.
– Chủ động về thời gian.
– HLV dễ dàng theo sát và xây dựng kế hoạch tập luyện để đạt được mục tiêu của bản thân.

NHƯỢC ĐIỂM

– Chi phí tập Yoga tại nhà trực tiếp với HLV thường cao hơn so với tập lớp cộng đồng → Bạn có thể lập nhóm để giảm chi phí.
– Đối với nhiều gia đình không có nhiều không gian thì khó có thể sắp xếp vị trí tập luyện phù hợp.

Trong quá trình đồng hành với nhiều Hội Viên, Tiến nhận thấy việc tập Yoga trực tiếp tại nhà thường sẽ đạt được hiệu quả cao và nhanh hơn so với việc tập các lớp cộng đồng ở trên trung tâm hoặc trên Online.

Nếu bạn cảm thấy muốn đạt hiệu quả cao hoặc có thể lập một nhóm tập luyện thì bạn có thể tìm một Huấn Luyện Viên uy tín để xây dựng kế hoạch tập luyện phù hợp.

2. Tập Yoga tại nhà gián tiếp với Huấn Luyện Viên qua Zoom

Tập Yoga tại nhà qua Zoom là cách tập luyện đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh, các trung tâm Yoga đều phải tạm dừng hoạt động thì việc tập Online ngày càng trở nên cần thiết.

Hiện nay, Tiến thấy trong các hội nhóm tập luyện Yoga, rất nhiều Huấn Luyện Viên tổ chức các lớp tập luyện Online.

Tham khảo bài viết: 5 CHÚ Ý KHI TẬP YOGA TẠI NHÀ

Ban đầu, Tiến không ủng hộ quá nhiều việc tập luyện Online. Tuy nhiên, nếu chúng ta không tập Yoga tại nhà thông qua Online thì cũng không có phương án tối ưu nào hơn.

Thậm chí, sau khi dịch bệnh bớt căng thẳng, thì không phải ai cũng có thể sắp xếp thời gian đi lại đến các trung tập luyện.

Chính vì vậy, việc tập Yoga tại nhà trên Online là cách tập luyện tối ưu thứ 2.

ƯU ĐIỂM

– Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.
– Chủ động trong việc tập luyện tại nhà.
– Dễ dàng tham gia nhiều lớp tập luyện khác nhau.

NHƯỢC ĐIỂM:

– Quá nhiều lớp và không biết nên chọn lớp nào.
– Không có người chỉnh sửa, HLV không theo sát được cá nhân.
– HLV không thể trực tiếp hỗ trợ tư thế trong quá trình.
– Cần có thiết bị, kết nối mạng ổn đinh.
– Phải tập trung lắng nghe và nhìn vào màn hình bé dẫn đến việc quan sát tư thế khó.
– Đôi khi, mất trung trong việc tập luyện vì những việc xung quanh.

Tiến đã và đang dạy Yoga trong thời gian dịch bệnh. Tiến đồng ý là việc tập Yoga Online giúp chúng ta cải thiện được vấn đề dịch bệnh trước mắt. Tuy nhiên, để việc tập luyện đạt được hiệu quả cao thì các anh chị em cố gắng khắc phục những vấn đề trong phần NHƯỢC ĐIỂM.

3. Tập Yoga tại nhà thông qua các video bài giảng

Tập Yoga tại nhà qua zoom và tập Yoga tại nhà qua các video clip cũng khá giống nhau.

Tuy nhiên, tập Yoga qua zoom thì bạn sẽ có người chỉnh sửa và tương tác qua Online. Tập Yoga qua các video clip thì bạn sẽ cố gắng làm giống như các Huấn Luyện Viên trong clip.

Tập Yoga tại nhà thông qua các video bài giảng là phương án cuối cùng mà Tiến đề xuất. Và, bản thân Tiến cũng không khuyến khích tập luyện theo cách này trừ những trường hợp dưới đây:

– Bạn đã đủ kiến thức để tập luyện và hiểu rõ việc tác động của các bài tập.
– Bạn được những người có kiến thức tập luyện như các HLV chia sẻ lộ trình bài tập phù hợp với bản thân

Tại sao Tiến không khuyến khích tập luyện theo cách tập luyện này:

– Khi tập Yoga tại nhà theo cách này, bạn sẽ không có ai để tương tác. Điều này khiến cho chúng ta không biết mình đã tập chuẩn chưa. Và, tỷ lệ cao bạn sẽ bị chấn thương.
– Nếu không tập đúng theo lộ trình, bài tập phù hợp thì việc không đạt được hiểu quả là việc không khó hiểu.

Tiến biết là rất nhiều anh chị em không thể sắp xếp công việc và gia đình để tham gia các lớp tập luyện. Sáng thì phải dậy sớm để đi làm. Xong tối về nhà lại lo cơm nước cho gia đình.

Những trường hợp như vậy thì cách tập luyện hiệu quả nhất thường là tham khảo các clip trên Youtube hoặc đăng ký các khóa tập thông qua Clip để tự tập Yoga tại nhà.

Nếu bạn đọc đến đây và thấy bản thân trong trường hợp này thì bạn nên tìm đến những hệ thông bài tập xuyên suốt và được giới thiệu của các HLV uy tín để đảm bảo bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Tổng kết

Trên đây là 3 cách tập Yoga tại nhà dành cho người mới bắt đầu. Tiến biết rằng việc tập luyện chúng ta sẽ cần cân đo đong đếm rất nhiều về việc tài chính. Nhưng, sức khỏe và cơ thể của chúng ta cũng cực kỳ quan trọng.

Hãy trân trọng cơ thể của bản thân và tìm cho mình những Huấn Luyện Viên uy tin, trung tâm chất lượng và những chuỗi video clip đúng mục tiêu của mình.

Chúc các bạn tập luyện thành công.

KÊNH THÔNG TIN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.